Hiển thị tất cả 6 kết quả

CỬA GỖ LIM

Gỗ lim là loại gỗ đẳng cấp có vân đẹp, rất cứng; đặc biệt là có trọng lượng nặng nên không bị mối mọt tấn công. Do đó, cửa gỗ Lim luôn là một trong những sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay trong việc thiết kế nội thất. Trên thị trường hiện có nhiều mẫu cửa chất liệu gỗ Lim với nguồn gốc đến từ Lào hay Nam Phi.

Đặc điểm nổi bật của cửa gỗ Lim

Gỗ Lim là loại gỗ tự nhiên khá đắt đỏ, được ưu tiên sử dụng tại thị trường Việt Nam. Cửa làm từ loại gỗ này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật về cả hình thức và độ bền. Những đặc tính này có được là nhờ tính chất đặc biệt của gỗ lim – dòng gỗ nhóm I rất quý trong bảng phân chia nhóm gỗ hiện nay.

Gỗ lim có màu hơi nâu đến nâu thẫm. Đặc biệt, khi được ngâm dưới bùn nhiều năm trước khi đem gia công thành các sản phẩm cửa. Mặt gỗ lim sẽ chuyển sang màu đen. Sau khi xử lý gỗ sẽ có được màu sắc vô cùng sang trọng. Các vân gỗ lim có dạng xoắn mềm mại . Tính chất này tạo nên bề mặt cửa đẹp mắt, mang lại giá trị nghệ thuật ấn tượng.

Phân loại cửa Lim

Gỗ Lim được đưa vào sản xuất nội thất từ 2 dòng chính là gỗ Lim Nam Phi và Lim Lào. Mỗi loại gỗ đều có ưu và nhược điểm riêng. Chúng khác nhau về cấu trúc và mức giá.

Cửa gỗ Lim Lào

Cửa gỗ Lim Lào được sản xuất từ loại gỗ Lim được trồng ở Lào. Gỗ sẽ được nhập khẩu và sản xuất thành thành phẩm tại Việt Nam. Sản phẩm cửa được làm từ gỗ này được đánh giá cao về mọi mặt từ hình thức cho đến cấu trong bên trong. Gỗ lim Lào đa phần được trồng tại các khu rừng tự nhiên nên chúng có tuổi thọ cao.

Cửa làm từ gỗ này có độ bền cao, phù hợp với điều kiện khí hậu tại nước ta. Bề mặt gỗ lim Lào sáng bóng tự nhiên, thớ gỗ xoắn đều và đẹp mắt. Điều này đã tạo nên những mẫu cửa vừa đẹp mộc mạc vừa hiện đại, tinh tế. Tuy nhiên cửa làm từ loại gỗ này vẫn phô được sự sang trọng, đẳng cấp. Do đó, mẫu cửa này luôn được ưu tiên sử dụng trong nội thất hiện nay.

Cửa gỗ Lim Nam Phi

Gỗ Lim Nam Phi là một loại gỗ có vân và độ cứng vật lý tương tự như gỗ lim Lào. Cây khi được xẻ thì cho nhiều vân xoắn hơn và đẹp mắt. Chúng chủ yếu được nhập từ các nước như là Congo, Nigieria… thuộc miền Nam ở châu Phi. Đặc biệt gỗ có những đường kính lớn hơn gỗ Lim Lào rất nhiều, vì vậy cửa gỗ Lim Nam Phi thường không phải ghép gỗ nhiều khi gia công. Những người yêu thích gỗ Lim hoàn toàn có thể chọn cho mình những bộ cửa đẹp mà không phải lo không có gỗ nguyên liệu để làm

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ