Bí quyết chọn cửa gỗ phòng ngủ chuẩn kích thước hợp phong thủy

kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy

Nhắc đến cửa gỗ phòng ngủ chắc hẳn nhiều gia đình thường băn khoăn lựa chọn thế nào mới hợp phong thủy, chuẩn kích thước. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về vấn đề này. Bạn đọc cùng tham khảo ở phần nội dung dưới đây, biết đâu những thông tin sau đây sẽ hữu ích với bạn và gia đình trong thời gian tới.

kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy
Kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ kích thước chuẩn theo phong thủy?

* Loại cửa gỗ phòng ngủ kích thước bao nhiêu thông dụng nhất có chiều cao chuẩn cho người cao trung bình đi qua là 81cm (ngang) x 215cm (cao). Vậy kích thước cửa phòng ngủ phù hợp bao nhiêu là chuẩn theo phong thủy.

Kích thước thông thủy (hay còn gọi là kích thước lọt gió) của loại cửa này là 81cm (ngang) x 214cm (cao) với độ xê dịch như sau:

  • Chiều rộng 81cm (khoảng xê dịch cho phép là 80,5cm đến 81,8cm)
  • Chiều cao 212cm (khoảng xê dịch cho phép là 210.8cm đến 214.2cm)

Nếu tính luôn phần khuôn cửa có khung dày 4,5cm, kích thước phủ bì (gồm kích thước thông thủy và khuôn cửa) cụ thể là:

  • Chiều rộng của cửa: 81cm + 4,5cm bên trái + 4,5cm bên phải = 90cm
  • Chiều dài của cửa: 212cm + 4,5cm bên trên = 216,5cm

Kích thước phủ bì với khuôn cửa dày 6cm:

  • Chiều rộng: 81cm+ 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 93cm
  • Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218cm
Kích thước chuẩn
Kích thước chuẩn

* Loại cửa gỗ phòng ngủ có chiều cao chuẩn cho người cao lớn đi qua là 87cm (ngang) và 214cm (cao).

* Loại cửa gỗ phòng ngủ có kích thước lớn thì sẽ có kích thước là 87cm (ngang) và 235cm (cao). Đối với các mẫu cửa nhựa abs cho phòng ngủ có kết hợp thêm ô gió thì sẽ có chiều cao là 270cm.

Lựa chọn kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo thước lỗ ban

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo thước lỗ ban
Kích thước cửa phòng ngủ theo thước lỗ ban

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ 81cm x 214cm. Phù hợp với cả 2 loại thước (thước Lỗ Ban 52,2cm và thước Lỗ Ban 42,9cm). Ứng với mỗi thước lỗ ban sẽ rơi vào một cung khác nhau. Và có khoảng xê dịch lớn hơn. Khi so sánh với các loại thước khác nhau nên bạn cần chú ý thật kỹ.

Trong trường hợp cánh cửa gỗ phòng ngủ kích thước bao nhiêu do yêu cầu phải nhỏ hơn 81cm (cửa nhà vệ sinh thường làm nhỏ hơn cửa phòng ngủ và có thể dùng theo thước Lỗ Ban 38,8cm). Thì có thể sử dụng kích thước của thông thủy. Hay kích thước lọt gió là 69cm (chưa tính khuôn).

Kích thước cửa gỗ phòng ngủ là 69cm tuy không đẹp khi xem trên thước Lỗ Ban 52,2cm  Nhưng rơi vào cung đẹp trên thước Lỗ Ban 42,9cm. Và thước Lỗ Ban 38,8cm (thước rút sắt đang bán ngoài thị trường).

>>Xem thêm: 30++ Mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp giá rẻ nhất TP.Vinh, Nghệ An năm 2022

Những điều cần lưu ý khi bố trí cửa gỗ phòng ngủ hợp phong thủy

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính

Việc đặt cửa gỗ cho phòng ngủ đối diện với cửa chính. Gây ra những tranh cãi, cãi vã cho chính các thành viên trong gia đình bạn.

Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Không đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng ngủ

Đây là điều tối kỵ bạn cần ghi nhớ khi thiết kế không gian phòng ngủ.

Không bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện cửa gỗ phòng ngủ

Tránh đặt cửa đối diện nhà vệ sinh
Tránh đặt cửa đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩm ướt, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn, ẩm mốc. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện thì sẽ dẫn các khí xấu. Theo đó sẽ vào phòng, dễ gây hại cho sức khỏe. Và ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ.

Cửa gỗ phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp ăn

Cũng giống như cửa nhà vệ sinh. Phong thủy cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện cửa bếp. Do bếp ăn chính là nơi đun nấu sẽ làm bay mùi khói, dầu mỡ, mùi đồ ăn bay vào phòng. Gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Bên cạnh đó, bếp ăn còn tỏa nhiệt, sinh hỏa. Dễ khiến cho người ở trong phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực.

Cửa gỗ phòng ngủ đối diện thẳng cửa nhà kho

Tránh đối diện cửa bếp ăn
Tránh đối diện cửa bếp ăn

Nhà kho được xem là nơi chứa đựng những đồ đạc ít dùng. Và thường không được lau dọn nên thường có không khí ở đây không tốt. Do đó, nếu như phần cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ. Mang không khí ẩm thấp, khó chịu vào phòng. Sẽ có những ảnh hưởng không tốt về sức khỏe.

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Giường ngủ thường được xem là trung tâm của căn phòng ngủ. Nên nếu đặt cửa đối diện với giường ngủ. Sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, dễ mắc các bệnh về thần kinh, dạ dày,… và làm mất tính riêng tư.

Tránh đặt cửa gỗ phòng ngủ đối diện giường ngủ
Tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Thần tượng đối môn

Việc đặt và thờ cúng tượng thần trong nhà nhằm cầu bình an, thư thái là điều tốt. Tuy nhiên, gia chủ chú ý không nên đặt tượng thần hướng mặt vào nhà. Nhất là chiếu thẳng vào phòng ngủ. Gây ra những ảnh hưởng xấu đến phong thủy và “phản” tác dụng trừ tà. Do đó, khi đặt tượng thần uy vũ thì gia chủ nên để hướng mặt ra ngoài.

Góc tường nhọn hoắt chiếu thẳng vào cửa

Theo phong thủy, góc tường nhọn khi đặt chiếu thẳng vào cửa. Được coi là điều kiêng kỵ trầm trọng, mang theo sát khí. Đồng thời gây tổn hại cho gia chủ. Tuy nhiên, góc tường nhọn còn gây khó khăn trong việc di chuyển, khó di dời hay đập bỏ.

Tránh đối diện những góc tường nhọn
Tránh đối diện những góc tường nhọn

Do đó, để có thể hóa giải phong thủy không tốt này. Gia chủ còn có thể treo biển đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn. Hoặc treo gương lõm (gương lòng chảo). Để có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh của vật chắn phía trước.

>>Xem thêm: Cửa gỗ 1 cánh phòng ngủ Lim Nam Phi CG08

Trên đây là một số thông tin về kích thước cửa gỗ phòng ngủ theo phong thủy. Nếu bạn chưa biết nên thiết kế cửa phòng ngủ của gia đình mình như thế nào cho hợp lý thì hãy liên hệ Cuagovinh để được tư vấn nhé.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0818.353.222

Website: http://cuagovinh.com/

Địa chỉ: Phường Quán Bàu, TP.Vinh, Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *